Thứ 4 | 15/08/2018 - Lượt xem: 2340

Chúng tôi không có sản phẩm giá rẻ, chúng tôi chỉ có sản phẩm chất lượng XỨNG với giá thành.

PHÂN BIỆT DA THẬT VÀ GIẢ DA
Các sản phẩm da thật ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, dường như khách hàng đang bị nhiễu loạn thông tin và đôi khi bị đánh lừa bởi những người bán không có tâm. Người tiêu dùng có quyền được tiếp nhận thông tin sản phẩm một cách đầy đủ, không mập mờ, không lừa dối. 
Hôm nay VUÔNG xin đưa ra một số mẹo giúp khách hàng có thể phân biệt được sản phẩm mình đang sở hữu hoặc có ý định mua là da thật hay giả da.

Ví nam da bò Ý
Chiếc ví nam được làm từ da bò Ý
Đầu tiên, chúng ta cần hiểu như thế nào là da thật?
Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather…
Da sử dụng để làm túi, ví, dây lưng, dây đồng hồ… vật dụng cá nhân khác phổ biến là da bò, da bê và da dê, cao cấp hơn có da cá sấu, kỳ đà, đà điểu hay trăn… rẻ hơn chút có da trâu, da lợn, da cừu. Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Các sản phẩm làm từ da có giá thành khá cao.
Vậy giả da là gì?
Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PU.
Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.

PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc.

Ví gập 3 nữ da PU
Chiếc ví gập 3 nữ được làm từ da PU.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC DA THẬT VỚI GIẢ DA?
1. NHÌN bề mặt của da và cảm nhận
Da thật của các loài được sử dụng có cấu trúc bề mặt giống như da của con người, cũng sẽ có lỗ chân lông, có những vết trầy xước, sẹo – chính những điểm không hoàn hảo này làm lên tính độc đáo và khác biệt của mỗi sản phẩm. Cùng một sản phẩm có kiểu dáng giống nhau nhưng khi để ý kỹ sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.
2. NGỬI
Da thật thường có mùi chất béo của động vật ( có thể hơi thối hoặc không – đối với công nghệ thuộc da hiện đại có thể loại bỏ mùi thối này) nhưng da thật vẫn có một mùi đặc trưng khác hoàn toàn với mùi nhựa hoặc hóa chất.
3. ĐỐT hoặc HƠ LỬA
Nếu là da thật, khi đốt bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.
ĐỪNG lầm tưởng rằng da thật đốt không cháy như nhiều người vẫn bị đánh lừa nhé!
4. ẤN vào sản phẩm.
Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.
5. DÙNG NƯỚC
Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn giả da thì không.

Ví nam ngang da bò mộc
Chiếc ví nam ngang được làm từ da bò mộc tại Việt Nam.

6. UỐN/ VẶN da
Da thật có thể uốn/ vặn thoải mái, dễ dàng vì nó có độ đàn hồi tốt. Khi uốn, vặn nó sẽ nhăn tự nhiên nhưng dễ dàng lấy lại form ban đầu. Tuy nhiên giả da thì sẽ cứng hơn và khó uốn/ vặn. Nếu có thì cũng không nhăn tự nhiên như da thật.
7. GIÁ CẢ
Thông thường giá của các sản phẩm da thật sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với giả da.

Ở VUÔNG, chúng tôi là người sản xuất và cũng là người bán sản phẩm đến tay khách hàng, chúng tôi cam kết chất lượng da sử dụng để làm nên sản phẩm – HOÀN TOÀN LÀ DA THẬT, HOẶC DA PU, KHÔNG BAO GIỜ ĐÁNH LẬN CON ĐEN, NẾU LÀ DA THẬT VUÔNG LUÔN ĐỀ THÔNG TIN RÕ RÀNG HOẶC DA PU.
CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU. Chúng tôi không có sản phẩm giá rẻ, chúng tôi chỉ có sản phẩm chất lượng XỨNG với giá thành.


----------------------
NHẤN ĐỂ XEM CÁC SẢN PHẨM TRONG BÀI VIẾT
▶ VÍ NAM
▶ VÍ NỮ

----------------------
www.vuong.com.vn
Cửa hàng miền Nam: 467 Điện Biên Phủ, P. 3, Q. 3 - 0901.395.891
Cửa hàng miền Bắc: Số 9 Ngõ 198 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội - 0978.467.901
Email: info@vuong.com.vn
GỌI NGAY 0901.395.891

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG BẠN NHÉ!

Ai đó đã từng nói rằng, tuổi thanh xuân giống như cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa... Hãy cùng VUÔNG sống trọn tuổi thanh xuân của mình bạn nhé!